Cùng Xoilac TV giải mã fan Barca gọi là gì? Thông tin thú vị

Cùng Xoilac TV giải mã fan Barca gọi là gì? Thông tin thú vị

Câu lạc bộ Barcelona là đội bóng mạnh, nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh bề dày thành tích đồ sộ, đội còn tự hào khi có được đội ngũ fan, cổ động viên top đầu các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp. Vậy, fan Barca gọi là gì? Có đặc điểm gì nổi bật? Mời người hâm mộ cùng với Xoilac TV khám phá chi tiết ngay dưới bài viết sau.

Cùng Xoilac TV giải mã fan Barca gọi là gì? Thông tin thú vị
Cùng Xoilac TV giải mã fan Barca gọi là gì? Thông tin thú vị

Fan Barca gọi là gì?

Barcelona là câu lạc bộ nổi tiếng tại Tây Ban Nha nói riêng và thế giới nói chung. Không quá khi ví tại Tây Ban Nha, đội bóng này không có đối thủ. Câu lạc bộ Barcelona có nhiều cầu thủ ngôi sao tầm cỡ đầu quân như siêu sao Lionel Messi, hậu vệ Sergi Roberto. 

Lực lượng fan và cổ động viên của Barca cũng cực kỳ đông đảo, chạm ngưỡng con số khủng khiến các đội bóng khác phải ước ao. Fan Barcelona được gọi với cái tên thân thuộc là các Cules. Trong tiếng Tây Ban Nha, nó có nghĩa là cái mông. 

Hiện tại, không người nào biết được chuẩn xác biệt danh Cules có từ thời điểm nào. Mọi người trên khắp thế giới khi nhắc đến fan câu lạc bộ Barca đều gọi là Cules. 

Khám phá ý nghĩa của tên gọi Cules về fan câu lạc bộ Barca

Như Xoilac vừa mới chia sẻ, biệt danh Cules dành cho FC Barca có từ lâu đời. Gắn liền với cổ động viên đội bóng từ thời 7x, 8x. Theo tìm hiểu của chúng tôi biệt danh Cules có từ thời sân vận động Les Corts ra đời. Đây được ví là thủ phủ của đội bóng Barcelona, khi đội còn chưa có tên tuổi.

Sân vận động Les Corts Barca thời điểm đỏ nhỏ, đơn sơ. Tế nhưng, hội cổ động viên đến sân cổ vũ đội bóng thì hoàn toàn đối lập. Mỗi lần đội nhà ra sân thi đấu, khán giả đến ngồi kín toàn bộ ghế. Có thể thấy mọi trận đấu của Barca trên sân nhà luôn tình trạng quá tải. 

Thậm chí có nhiều khán giả hâm mộ còn chấp nhận đứng ngồi lên tường rào. Với những người đi đường nhìn thấy tường rào của sân vận động Les Corts chỉ toàn mông với mông. Đây chính là lý do tên gọi Cules chính thức ra đời. 

Mỗi lần đội nhà ra sân thi đấu, khán giả đến ngồi kín toàn bộ ghế
Mỗi lần đội nhà ra sân thi đấu, khán giả đến ngồi kín toàn bộ ghế

Cập nhật thể thức thi đấu và lịch sử hình thành của Cup FA

Câu lạc bộ Barca có số lượng fan bao nhiêu?

Sau khi nắm rõ fan Barca là gì? Người hâm mộ còn quan tâm đến số lượng cổ động viên của đội bóng này đông ra sao? Theo số liệu thống kê mới nhất, cổ động viên của câu lạc bộ Barca có số lượng fan lên đến hàng trăm triệu người trên khắp thế giới.

Cổ động viên của Barcelona không chỉ có người dân của Quốc gia này và khu vực Catalonia. Mà còn đến từ các nước thuộc châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và thậm chí là châu Á. Đội bóng này có nhiều cầu thủ tài năng và nổi tiếng như Lionel Messi, Andres Iniesta, Xavi. Nhờ vậy, sức hút của đội ngày một lớp từ fan hâm mộ trên toàn thế giới.

Hơn nữa, câu lạc bộ này còn sở hữu lượng cổ động viên mạnh trên các kênh mạng xã hội. Các fan trên toàn cầu dễ dàng kết nối, chia sẻ mọi thông tin đội bóng. Đồng thời thể hiện tình yêu của bản thân với câu lạc bộ. Đặc biệt, trang facebook của câu lạc bộ Barcelona có được hàng triệu lượt thích, đăng ký theo dõi. Ngoài ra, các kênh Instagram, Twitter cũng có số lượng người hâm mộ đáng kể.

Câu lạc bộ này còn sở hữu lượng cổ động viên mạnh
Câu lạc bộ này còn sở hữu lượng cổ động viên mạnh

Một số thành tích thi đấu nổi bật của câu lạc bộ Barca

  • Câu lạc bộ Barca vô địch cúp bóng đá châu Âu 5 lần.
  • Barcelona vô địch giải La Liga 26 lần.
  • Câu lạc bộ Barca 31 lần vô địch cúp Nhà vua Tây Ban Nha.
  • Câu lạc bộ Barca 3 lần vô địch FIFA Club World Cup.
  • Câu lạc bộ Barca 5 lần vô địch UEFA Super Cup.
  • Câu lạc bộ Barca 13 lần vô địch giải Supercopa de Espana.

Tổng kết

Vừa rồi Xoilac TV đã chia sẻ xong thắc mắc của người hâm mộ rằng fan Barca gọi là gì? Đồng thời tìm hiểu nguồn gốc hình thành của biệt danh Cules câu lạc bộ Barcelona. Nếu các bạn còn thông tin nào chưa rõ về câu lạc bộ Barcelona. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ này để được hỗ trợ kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *