Fan Liverpool gọi là gì? Khám phá nguồn gốc hình thành

Fan Liverpool gọi là gì? Khám phá nguồn gốc hình thành

Với nền bóng đá Anh, câu lạc bộ Liverpool gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào. Là đội bóng có dược số lượng fan lớn đến từ khắp các nước trên thế giới. Vậy, fan Liverpool gọi là gì? Nguồn gốc hình thành biệt danh đó như thế nào? Nội dung bài viết sau, Xoilac sẽ cùng với anh em khám phá.

Fan Liverpool gọi là gì? Khám phá nguồn gốc hình thành
Fan Liverpool gọi là gì? Khám phá nguồn gốc hình thành

Cùng Xoilac TV khám phá fan Liverpool gọi là gì?

The Kops hay Kopites là biệt danh được dùng để gọi fan câu lạc bộ Liverpool. Tên gọi này chỉ các cổ động viên trung thành của đội và đã được bóng đá thế giới công nhận.

Trước đây, cổ động viên của đội bóng Liverpool được gọi là Liverpool FC. Cụm từ này còn được sử dụng để chỉ người sinh sống tại thành phố Liverpool nước Anh. Theo thời gian đã bị loại bỏ  bởi thành phố Liverpool có đến 2 đội bóng thuộc giải Ngoại hạng Anh là Everton và Liverpool.

Một số người nhận định rằng, chỉ những người sống ở Liverpool và họ thường xuyên cổ vũ đội bóng Liverpool trên sân nhà mới được gọi biệt danh là Kopites. Thế nhưng, quan niệm này đã bị gạt bỏ bởi bất cứ người hâm mộ nào trên thế giới ủng hộ Liverpool đều được gọi là Kopite.

Nguồn gốc hình thành tên gọi The Kopite của Liverpool

Tương tự với các câu lạc bộ chuyên nghiệp khác, giai đoạn khởi nghiệp của Liverpool cũng gặp nhiều khó khăn. Đội bóng gặp nhiều thử thách vào những ngày đầu thành lập. Theo thời gian, đội bóng phát triển mạnh mẽ hơn, gặt hái nhiều thành tích. Đây cũng là dấu mốc biệt danh The Kop của Liverpool chính thức ra đời.

Vào thập niên 1960, được xem là kỷ nguyên vàng của câu lạc bộ Liverpool. Độ nổi tiếng của đội bóng này còn vươn đến đấu trường châu Âu, thu hút sự quan tâm của đông đảo cổ động viên.

Ban đầu, người hâm mộ gọi đội bóng Liverpool là Quỷ đỏ. Thế nhưng, fan Quốc tế khi được nhắc đến cái tên này sẽ nghĩ đến câu lạc bộ Manchester United. Ngoài ra, câu lạc bộ Liverpool còn có biệt danh khác là The red. Thế nhưng cái tên The Kop vẫn nổi tiếng nhất của câu lạc bộ Liverpool. 

Vào thập niên 1960, được xem là kỷ nguyên vàng của câu lạc bộ Liverpool
Vào thập niên 1960, được xem là kỷ nguyên vàng của câu lạc bộ Liverpool

Cùng Xoilac TV giải mã fan Barca gọi là gì? Thông tin thú vị

Tổng hợp các thành tích thi đấu nổi bật của câu lạc bộ Liverpool

Fan Liverpool rất đỗi tự hào khi nhắc về bảng thành tích đội bóng của họ đạt được. Điển hình như:

  • Câu lạc bộ Liverpool có tổng cộng 19 lần vô địch giải Ngoại hạng Anh.
  • Câu lạc bộ Liverpool có tổng cộng 8 lần vô địch FA Cup.
  • Câu lạc bộ Liverpool có tổng cộng 9 lần vô địch Liên đoàn Anh.
  • Câu lạc bộ Liverpool có tổng cộng 15 lần vô địch Siêu cúp Anh.
  • Câu lạc bộ Liverpool có tổng cộng 6 lần vô địch giải Champion League.
  • Câu lạc bộ Liverpool có 1 lần vô địch cúp các câu lạc bộ thế giới từ FIFA.

Chất lượng fan Liverpool luôn được đánh giá cao

Bất chấp số lượng hooligan lớn mà bất cứ đội bóng đá chuyên nghiệp nào cũng muốn sở hữu. Số lượng Kopites của Liverpool luôn được đánh giá cao nhờ sự cuồng nhiệt và lòng trung thành với đội bóng họ yêu thích.

Thực tế đã chứng minh, cổ động viên của Liverpool không đến với đội vì phong trào hay danh tiếng. Họ ngưỡng mộ và chọn theo dõi câu lạc bộ Liverpool bởi thích lối chơi bóng kỹ thuật và đẹp mắt.

Dĩ nhiên, dù là đội bóng chất lượng song phong độ thi đấu sẽ có lúc lên lúc xuống. Các Kopites vẫn luôn sát cánh, đồng hành cùng đội bóng. Họ kiên nhẫn chờ đội bóng sẽ có bước đột phát, trở lại thời kỳ thi đấu thăng hoa mà không chọn quay lưng đi. Ở Việt Nam, số lượng fan yêu đội bóng Liverpool khá đông. Họ có kiến thức, luôn tiếp nhận những góp ý và lời chỉ trích có tính xây dựng.

Số lượng Kopites của Liverpool luôn được đánh giá cao nhờ sự cuồng nhiệt và lòng trung thành
Số lượng Kopites của Liverpool luôn được đánh giá cao nhờ sự cuồng nhiệt và lòng trung thành

Tổng kết:

Vậy là Xoilac TV đã chia sẻ xong thắc mắc đầu bài của người hâm mộ rằng fan Liverpool gọi là gì? Người hâm mộ đội bóng Liverpool khủng, được đánh giá cao về văn hóa ủng hộ đội bóng. Họ yêu mến lối đá của câu lạc bộ Liverpool, luôn đồng hành, sát cánh cùng câu lạc bộ kể cả khi đội thi đấu xuống phong độ. Tiếp tục theo dõi website Xoilac TV để cập nhật thêm tin tức mới nhất của đội bóng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *